Bệnh rối loạn tuần hoàn máu não do đâu?

Rối loạn tuần hoàn máu não thuộc bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống. Tìm hiểu nguyên nhân bị rối loạn tuần hoàn máu não sẽ giúp bạn có biện pháp ngăn ngừa tốt nhất.

Rối loạn tuần hoàn máu não là gì?

Trong thời đại ngày nay, căn bệnh này không chỉ xảy ra người có độ tuổi trung niên trở lên mà còn xảy ra cả ở người trẻ tuổi vì thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Đây là bệnh cấp tính gây ra các triệu chứng như đau đầu dữ dội, buồn nôn, liệt chi, méo miệng, mất tiếng, xuất huyết não, nhồi máu não, thậm chí là tử vong. Nguyên nhân gây ra rối loạn tuần hoàn máu não được xác định dựa trên các yếu tố sau.

Các nguyên nhân gây rối loạn tuần hoàn máu não

# Mắc các bệnh mạn tính

Đối với những người mắc các bệnh mạn tính như xơ cứng mạch não, đường trong máu, tăng huyết áp, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, suy thận mạn, tình trạng lắng đọng mỡ, đái tháo đường, dị dạng mạch máu, thoái hóa đốt sống cổ… đều dẫn đến các mạch máu bị hẹp, lượng máu, oxy, chất dinh dưỡng vận chuyển lên não bị ảnh hưởng, từ đó sinh ra rối loạn tuần hoàn máu não.

# Do không được cung cấp oxy đầy đủ

Khi mạch máu không bình thường, não không được cung cấp đủ lượng oxy. Đây là nguyên nhân được chú ý tới vì não cần lượng oxy cho não đi qua mỗi phút nên khi bị ức chế do thiếu sẽ làm tổn thương các hoạt động chức năng của não.

# Tác động môi trường

Sự thay đổi khí hậu, thời tiết, thời sinh học cũng là những yếu tố gây ra chứng bệnh này. Vào mùa lạnh, các cơn tai biến mạch máu não rất dễ gặp. Mặt khác, về thời sinh học, con người có 2 thời khắc gặp nguy hiểm về tuần hoàn máu não nhất vào thời điểm từ 4 – 5 giờ sáng hoặc 5 – 6 giờ chiều. Hay do lao động trí óc với cường độ cao, căng thẳng thần kinh từ áp lực xã hội nặng nề,..đều có nguy cơ cao mắc bệnh.

# Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Thực tế cho thấy, những người bị bệnh rối loạn tuần hoàn máu não là người có thói quen sống phụ thuộc vào nhiều công nghệ điện tử, phương tiện máy móc, lối sống thụ động. Cụ thể là, thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử ( lò vi sóng, xe máy, ô tô, điện thoại, máy tính,…) chế độ ăn quá nhiều chất béo, hay ăn mặn, ăn nhiều các thực phẩm chế biến sẵn, đồ đông lạnh, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,..Bên cạnh đó, ít vận động dẫn đến thừa cân, béo phì.

# Sử dụng điện thoại quá nhiều gây rối loạn tuần hoàn máu não

Ngoài ra một số thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều gây ảnh hưởng rất lớn đến não dẫn đến tình trạng rối loạn tuần hoàn máu não ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ. Ngoài ra, đây chính là ngyên nhân ung thư não phổ biến ở trẻ nhỏ mà các bậc cha mẹ cần lưu ý đặc biệt là với người hay sử dụng thường xuyên điện thoại hãy sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là một số yếu tố dẫn đến bệnh rối loạn tuần hoàn máu não. Thông qua đó, chúng ta nhận ra đây không còn là căn bệnh của người lớn tuổi mà có thể cả người trẻ nếu lối sống thiếu khoa học không được cải thiện.

Phương pháp phòng tránh rối loạn tuần hoàn máu não.

Đối với dân văn phòng hoặc những người hay tiếp xúc với sóng điện thoại, wifi cần lưu ý đến những tác hại của sóng wifi, điện thoại. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến não gây ung thư não và một số triệu chứng nhẹ như rối loạn tuần hoàn máu ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe.

Hãy sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *