Cá voi chết tại vịnh Vĩnh Hy – câu chuyện rác thải nhựa lại được nhắc đến

Cá voi hoa tiêu mắc cạn ở vịnh Vĩnh Hy đã chết và đang mang thai! Một trong các nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của chú cá voi này được xác nhận có thể là do rác thải nhựa.

Hai ngày nay, câu chuyện về chú cá voi xấu số bị mắc cạn vào vùng biển Ninh Thuận, và đã chết sau nhiều nỗ lực giải cứu của người dân cũng như chính quyền và các tình nguyện viên.

Cái chết tuyệt vọng của chú cá voi đang mang thai

Cá voi chết tại vịnh Vĩnh Hy do rác thải nhựa

“Vào lúc 1h35′ sáng ngày 19/8, con cá voi hoa tiêu mắc cạn ở vịnh Vĩnh Hy đã chết sau gần 2 ngày được các cán bộ và tình nguyện viên bảo vệ động vật cứu hộ, chăm sóc.”

Đáng buồn là sau nhiều nỗ lực đưa nó ra biển nhưng chú cá voi quá yếu, không thể bơi được và lại bị dạt lại vào bờ. Chú cá voi đã không thể bơi bình thường, bị liệt một bên, thả ra là lật nghiêng. Hiện tượng này không chỉ khiến nó không bơi được, bị sặc nước mà còn không thở được.

Trong thời gian cứu hộ, các cán bộ đã phát hiện cá voi ho ra một vỏ kẹo bằng nhựa và dịch màu đỏ như máu bị thổi ra từ lỗ thở trên đầu của cá. Theo chẩn đoán ban đầu, stress từ việc mắc cạn, stress từ việc mang thai, và ngộ độc rác thải nhựa là những nguyên nhân được đánh giá là có khả năng dẫn đến cái chết của con cá voi này.

Nâng cao nhận thức về rác thải nhựa, rác thải công nghệ

Đây không phải là lần đầu tiên cá voi hoa tiêu được phát hiện chết ở biển Việt Nam. Cách đây vài tháng, 1 xác cá voi đã dạt vào Cù Lao Câu, Bình Thuận.

Rác thải nhựa và những thứ rác thải đáng sợ khác thời công nghệ

Vấn đề rác thải nhựa lại một lần nữa được nhắc tới như là nguyên nhân chính dẫn đến những cái chết thương tâm của những con cá voi, và các loài động vật biển nói chung.

Ngoài ra còn rác thải công nghệ? Những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe con người, không chỉ với các loài động vật, bạn đã có nhận thức như thế nào về chúng? Bạn có biết, sóng bức xạ điện từ cũng là 1 loại rác thải thời công nghệ 4.0? Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hàng triệu người dùng điện thoại?

Rác thải nhựa cũng vậy, rác thải công nghệ cũng vậy, bạn hãy cùng Waveex lan tỏa giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về chúng!

Nguồn: Baomoi.com