Những lưu ý khi lắp đặt Wifi trong nhà bạn nên quan tâm để hạn chế bức xạ điện từ

An toàn cho bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Thiết bị phát wifi hay gọi tắt là cục wifi trong nhà giờ đây đã không còn là điều quá xa lạ. Hầu như ở mỗi gia đình đều có 1 cục phát wifi riêng. Và cũng có những người đã quá lệ thuộc vào wifi và không thể sống thiếu wifi, ăn ngủ cùng wifi. Đây cũng là điều dễ hiểu.
Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến sực khỏe của mình thêm một chút. Có thể bạn chưa biết? Đầu phát sóng wifi đồng thời cũng phát ra một lượng sóng bức xạ điện từ đáng kể khi sử dụng, nhất là khi cục phát wifi luôn được bất thường xuyên liên tục mà rất ít khi được tắt đi.

Sóng bức xạ điện từ phát ra từ cục wifi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta?

Sóng bức xạ điện từ phát ra từ cục wifi

Sóng bức xạ điện từ nói chung và sóng điện từ phát ra từ cục wifi nói riêng, đã được các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến não bộ cũng như sự phát triển tự nhiên của chúng ta.

Có thể bạn đã nghe đến những thông tin này rồi nhưng vì nó không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn ngay tại thời điểm hiện tại, cơ thể cũng không dễ dàng nhận thấy được những tác động của nó ngay lập tức… nên bạn đã bỏ qua và chưa có 1 sự quan tâm đúng mức đến vấn đề này.
Dưới đây là một số tác hại mà sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử, đặc biệt là thiết bị wifi nếu tiếp xúc lâu ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính trạng sức khỏe của chúng ta.

Sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh:

Sóng bức xạ điện từ phát ra từ cục wifi gây ảnh hưởng đến thai nhi

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2014 đã chỉ ra rằng: Phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với quá nhiều những bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng wifi hay sóng điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có thể tác động đến sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể hay dị hình.

Sóng wifi gây suy giảm trí nhớ, mất ngủ:

Não bộ có sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như năng lượng. Tiếp xúc với sóng bức xạ lâu ngày gây suy giảm trí nhớ, và mất ngủ, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Sóng wifi có hại đến chất lượng tinh trùng

Nam giới khi tiếp xúc nhiều với sóng bức xạ phát ra từ wifi, hay điện thoại sẽ tạo ra sự ảnh hưởng tiêu

Sóng wifi gây hại làm giảm khả năng thụ thai:

Nam giới khi tiếp xúc nhiều với sóng wifi sẽ tạo ra sự ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng. Việc tiếp xúc quá nhiều với tần số nhất định của các thiết bị không dây cũng gây cản trở trứng thụ tinh. Bởi tình trạng này làm mất cân bằng oxi hóa, các tế bào bị thiệt hại tác động vào cấu trúc DNA dẫn tới suy giảm khả năng thụ thai.

Sóng wifi gây hại cho quá trình tổng hợp protein

Sóng điện từ từ thiết bị wifi ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của trẻ

Vào năm 2009, các chuyên gia người Áo đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng sóng wifi có hại có thể làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein, rõ ràng nhất là ở các mô sinh trưởng của trẻ em.

Năng lượng ở phụ nữ bị suy giảm

Một nghiên cứu khoa học đã thực hiện  thí nghiệm khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc với bức xạ sóng wifi liên tục trong thời gian 1 giờ và họ đều cảm thấy bị sụt giảm năng lượng, kèm theo đó là mệt mỏi.
 Xem thêm: Ảnh hưởng của sóng wifi đến tẻ sơ sinh 

Nên lắp đặt wifi trong nhà bạn như thế nào để hạn chế các tác hại từ sóng bức xạ điện từ?

Dù có tác hại như thế nào, thì một điều chắc chắn là trong cuộc sống hiện nay, bạn chẳng thể sống thiếu wifi, và nhà bạn cũng không thể bỏ cục wifi đi được.

  • Cách hạn chế tốt nhất các tác hại của sóng điện từ phát ra từ Wifi là chủ động tắt các thiết bị thu phát sóng wifi và cả cục wifi khi đi ngủ.
  • Thêm vào đó, hãy cố gắng lắp đặt cục wifi tránh xa những nơi sinh hoạt chung của gia đình nhiều nhất có thể, để hạn chế tối đa các tác hại của nó có thể tiếp xúc với các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Bạn không nên lắp đặt wifi gần giường ngủ, đặc biệt là các vị trí đầu giường, nó sẽ tác động đến sóng não nhiều hơn. Đặc biệt là khi ngủ mà bạn quên không tắt cục wifi thì sẽ cực kì nguy hiểm.
Nên đặt cục wifi ở nơi cao, tránh tiếp xúc thường xuyên
  • Nên lắp đặt wifi tại các vị trí cao trong nhà như nóc tủ, nóc chạn bếp, hoặc làm giá để cục wifi riêng treo trên tường. Nhờ đó có thể phần nào giảm thiểu mối nguy hại từ sóng bức xạ lan truyền đến cơ thế

Giải pháp triệt để hơn để giảm thiểu tác hại của sóng bức xạ từ thiết bị cục phát wifi

Ngoài ra, để hạn chế tốt nhất sóng bức xạ điện từ phát ra từ cục phát wifi thì bạn nên sử dụng 1 giải pháp bảo vệ ưu việt và triệt để hơn. Vì tắt cục wifi khi ngủ thì cũng có lúc quên, để wifi ở xa thì cũng có lúc lại gần… Nhưng khi dán chip bảo vệ lên thì những dải tần số thấp với đỉnh từ trường gây hại phát ra từ cục wifi sẽ được làm “mềm”, trở nên tương thích với tần số sinh học của cơ thể.
Tham khảo ngay những thông tin bổ ích về con chip công nghệ siêu tiện dụng và hiệu quả này, độc quyền tại Waveex Việt Nam ngay nhé!