Shock với những tác hại của bức xạ điện từ

Việc phải thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại là không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Và chắc hẳn đâu đó bạn đã từng nghe đến bức xạ điện từ cũng như ảnh hưởng của nó tới sức khỏe của con người. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây.
bức xạ điện từ

Bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người

1. Bức xạ là gì? Các loại bức xạ thường gặp

Bức xạ hiểu nôm na là các tia sóng mà mắt thường con người không thể nhìn thấy, chỉ có thể nhận biết qua các thiết bị đo chuyên dụng. Còn theo wikipedia định nghĩa, bức xạ là sự lan tỏa hoặc truyền dẫn năng lượng dưới dạng sóng hoặc hạt phân tử qua không gian hoặc thông qua môi trường dẫn.
Các loại bức xạ bao gồm:
Bức xạ điện từ như: sóng radio, vi sóng,…
Bức xạ phân tử: bức xạ alpha, bức xạ beta, bức xạ ion hóa
Bức xạ âm thanh: sóng siêu âm, sóng địa chấn
Bức xạ nhiệt: tia hồng ngoại, bức xạ mặt trời,…
Bức xạ trọng lực: bức xạ dưới dạng sóng trọng lực
Trong cuộc sống con người thường gặp phải bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, lò vi sóng, wifi,… Bức xạ từ các thiết bị này có ảnh hưởng gì tới cơ thể con người không thì chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu.

2. Ảnh hưởng của bức xạ tới con người

Không thể phủ nhận ảnh hưởng tích cực của bức xạ tới đời sống con người, tuy nhiên nó cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống. Dưới đây là một số ảnh hưởng của bức xạ tới con người:
– Ảnh hưởng tới sức khỏe, gây mất ngủ nếu tiếp xúc nhiều và lâu với sóng điện từ. Đây cũng là nguyên nhân làm căng thẳng, mệt mỏi dẫn tới bị stress.
bức xạ điện từ gây strees

Tiếp xúc nhiều với sóng điện từ dễ khiến con người bị căng thẳng, stress

– Tiếp xúc với bức xạ nhiều cũng gây suy giảm trí nhớ khi về già. Những người trẻ hiện nay thường xuyên làm việc, tiếp xúc với bức xạ từ điện thoại, máy tính, các thiết bị điện tử khác nên rất dễ dẫn tới suy giảm trí nhớ, hay quên.
– Làm tăng và gây rối loạn nhịp tim cũng có sự ảnh hưởng của bức xạ. Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra kết quả rằng những người sống trong môi trường sóng điện từ cao có nhịp tim đập nhanh hơn so với người bình thường.
– Ảnh hưởng của bức xạ còn tác động đến chất lượng của tinh trùng ở nam giới đồng thời làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới. Điều này là do tác động của sóng điện từ làm sự chuyển động của tinh trùng giảm, gây phân mảnh DNA và cản trở tinh trùng với trứng gặp nhau.

3. Cách hạn chế tác hại của bức xạ

Tiếp xúc với bức xạ là không thể tránh khỏi mặc dù biết rằng nó có hại cho sức khỏe. Khai thác lợi ích từ bức xạ nhưng chúng ta cũng cần biết cách để ngăn chặn ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe. Sức khỏe vốn rất quý giá đối với con người, có câu “có sức khỏe là có tất cả”, vì thế bạn cần phải có biện pháp để hạn chế tác hại từ bức xạ tới cơ thể. Dưới đây là một số cách để bạn có thể hạn chế tia bức xạ đến cơ thể:
– Sóng điện từ phát ra từ các thiết bị như điện thoại, máy tính, wifi đều là những thứ chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy, để bảo vệ khỏi các  bước sóng có hại, khi không dùng đến hãy đặt chúng cách xa tai ít nhất 15 cm.
– Hoa thủy tiên là loại hoa có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính rất tốt, vì thế bạn nên đặt một lọ hoa thủy tiên ở bàn máy tính nơi bạn làm việc.

Đặt một lọ hoa thủy tiên ở bàn máy tính để hút các bức xạ gây hại

– Không nên đặt máy tính ở gần các vật mang tính kim loại, bởi những vật này kết hợp với nhau sẽ rất có hại cho bạn khi ở gần nó.
– Không nên để điện thoại trong túi quần áo.

Không nên để điện thoại ở trong túi quần, áo để hạn chế bức xạ điện thoại

– Hãy thiết kế của wifi cách xa phòng ngủ hết sức có thể.
– Sử dụng các thiết bị bảo vệ khỏi tác hại của bức xạ được gắn trên điện thoại, máy tính bảng,.. để chống lại sóng điện từ đến cơ thể.

4. Chip WaveEX giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại của bức xạ

Bức xạ có ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi người là khác nhau, tuy nhiên tiếp xúc lâu dài với sẽ mang đến những tác hại khôn lường. Để bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình, bạn có thể sử dụng chip WaveEX dán vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, cục phát wifi,..
WaveEX đã được viện nghiên cứu quốc tế về tương thích điện từ IIREC công nhận là một giải pháp cho vấn đề bảo vệ sức khỏe con người trước tác hại của bức xạ điện từ trong môi trường sống hiện nay. Chip WaveEX có thể bảo vệ bạn khỏi bức xạ điện từ 24/24 với các công dụng đã được chứng minh như:

  • Giảm bức xạ có hại lên não bộ con người
  • Bảo vệ DNA của chúng ta khỏi bị hư hại.
  • Giảm sự lão hóa của tế bào do bức xạ điện từ gây ra
  • Ngăn ngừa đông vón của tế bào hồng cầu.
  • Giảm mức độ căng thẳng của cơ thể

WaveEX là giải pháp chống bức xạ điện từ, giúp bạn hạn chế các vấn đề về sức khỏe, được khuyến cáo sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Sử dụng WaveEX là giải pháp chống bức xạ hiệu quả nhất hiện nay

Những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bức xạ cũng như những ảnh hưởng của nó đến cơ thể con người. Hãy hành động ngay hôm nay, lựa chọn những giải pháp an toàn và hiệu quả để ngăn chặn các tác hại từ bức xạ tới cơ thể, đừng để nó ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn nhé!