Tác hại của cột thu phát sóng điện thoại tới sức khỏe con người

Những tác hại của cột thu phát sóng điện thoại tới sức khỏe con người còn khá mơ hồ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cột phát sóng điện thoại có hại không để đưa ra phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về cột phát sóng điện thoại có hại không?

Các cột thu phát sóng điện thoại hiện nay đang xuất hiện ở rất nhiều xung quanh chúng ta. Trạm thu phát sóng đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, tuy nhiên cũng có những ảnh hưởng không nhỏ mà chúng ta không nhìn thấy.

 

Tác hại của cột thu phát sóng điện thoại khá mơ hồ bởi những chứng minh chưa cụ thể và những tác động vô hình mà chúng gây ra. Tìm hiểu về ảnh hưởng của cột thu phát sóng điện thoại sẽ giúp bạn có kiến thức cơ bản để giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

Tác hại của cột thu phát sóng điện thoại

“Tác hại của cột phát sóng điện thoại với sức khỏe con người không phải là điều vô căn cứ” – Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hải – Viện trưởng Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường cho biết, bởi đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh sóng điện từ có tần số cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người (thông tin tham khảo tại vnexpress).

Khi sóng điện từ đi qua cơ thể của chúng ta sẽ khiến cho các tế bào cọ xát với nhau và sinh nhiệt. Nhiệt lượng này lớn đến mức độ có thể khiến sôi dịch thể, hấp chín các tế nào. Khi có liều rất cao, sóng điện từ có thể gây hại hai cấp tính.

Có một số nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy nhân viên bưu điện khi làm việc ở những khu vực phát sóng kỹ thuật thường bị rối loạn về sức khỏe như: mệt mỏi, da dẻ xấu, không còn tươi tắn, trí nhớ giảm, mất ngủ. Còn trong môi trường quân đội thì những nhân viên radar có tỉ lệ hiếm muộn cao hơn.

Trái đất của chúng ta cung phát ra sóng điện từ, nhưng con người lại có khả năng thích nghi được với loại sóng điện từ tự nhiên này, hơn nữa ở mức độ vừa phải thì sóng điện từ cũng có lợi đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi xã hội của chúng ta ngày càng phát triển, các thiết bị cũng tăng lên, con người hàng ngày tiếp xúc với sóng điện từ quá nhiều, từ đó gây nên các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hiện tại ở Việt Nam, chưa có những khảo sát chính thức về tác hại của sóng điện từ tại khu vực dân cư, vậy nên vẫn chưa có những khẳng định chắc chắn về việc người dân sống gần cột phát sóng điện thoại, truyền hình hay phát thanh không đối mặt với nguy cơ vô sinh, ung thư,….

Con người chúng ta hàng này phải đối mặt với những nguy cơ vô hình do làn sóng điện thoại dày đặc và ở xung quanh. Để cải thiện tình trạng này, chỉ có một cách duy nhất đó là hạn chế tối đa việc tiếp xúc với sóng điện thoại.

Cách hạn chế ảnh hưởng của sóng điện từ

Không chỉ có tác hại của cột thu phát sóng điện thoại mà hàng ngày khi chúng ta tiếp xúc với các thiết bị wifi cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, chúng ta phải có những biện pháp đề phòng tình trạng này.

Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị di động khi không cần thiết, đặc biệt là thiết  bị điện thoại di động. Khi ngủ, nếu không cần thiết hãy tắt toàn bộ các thiết bị wifi, 3g, 4g ở thiết bị điện thoại. Đối với trẻ nhỏ, ảnh hưởng của sóng điện từ sẽ mạnh hơn so với người lớn, vì vậy hãy để các thiết bị này tránh xa con của bạn. Như ta đã thấy cột sóng điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe vậy làm sao để phòng tránh hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay, WaveEX đang là sản phẩm sở hữu công nghệ độc quyền, bảo vệ cơ thể con người khỏi bức xạ xạ điện từ ở giải tần số thấp (tần số sinh học con người).

Khi dán WaveEX vào các thiết bị như điện thoại, wifi, laptop,….đều là những thiết bị mà bạn và con cái thường hay sử dụng, lúc này WaveEX sẽ phát huy công dụng bằng cách cân bằng các đỉnh từ trường (gradients) tạo ra từ trường tự nhiên tương thích đối với từ trường của cơ thể, giúp cơ thể chịu đựng dễ dàng và giảm nguy cơ mắc bệnh lý hiểm nghèo. 

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây ung thư máu ở trẻ em từ bức xạ điện từ gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *