Bức xạ sóng wifi có hại cho trẻ sơ sinh hay không?

Trẻ sơ sinh là những “mầm non” yếu ớt đang trong giai đoạn phát triển. Vậy nên cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ với bức xạ Wifi. Bởi sóng Wifi có hại cho trẻ sơ sinh như khiến não bộ chậm phát triển hay có thể gây nguy cơ ung thư não.

Sóng wifi  có hại cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Sự nguy hiểm của bức xạ Wifi đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận rằng nó có thể gây bệnh ung thư não ở trẻ sơ sinh. Tuyên bố này dựa trên kết quả nghiên cứu của hơn 30 nhóm nhà khoa học đến từ 14 nước trên thế giới. Chính tin tức này khiến các bậc phụ huynh phải phải xem lại cách chăm sóc con nhỏ của bản thân.

Những câu hỏi sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không luôn khiến các bậc phụ huynh tò mò và chưa rõ. 

Trong thời hiện đại, chúng ta quá phụ thuộc vào các thiết bị di động và mỗi ngày cần Wifi 24/24 để lướt web, xem phim, nghe nhạc online, “buôn dưa lê” với bạn bè trên các phần mềm, tra cứu tài liệu…Nhưng lại không biết nếu khi dùng smartphone, ipad, máy tính bên cạnh con nhỏ sẽ khiến não bộ của chúng hấp thụ bức xạ Wifi gấp nhiều lần so với người trưởng thành.

Các nhà khoa học đưa ra cảnh báo rằng trẻ sơ sinh có hộp sọ mỏng, bộ não chứa nhiều dung dịch nên sẽ dễ bị ảnh hưởng của sóng Wifi, khiến chúng bị tổn thương nghiêm trọng hơn so với người lớn như làm thay đổi ADN, rối loạn tuần hoàn não, khả năng học hỏi, trí tuệ suy giảm, thậm chí nguy cơ ung thư não cao gấp 4 lần so với trẻ không ở trong mỗi trường có bức xạ Wifi.

Làm sao để phòng tránh tác hại của sóng Wifi đến trẻ sơ sinh?

Trước việc sóng wifi có hại cho trẻ sơ sinh như phân tích ở trên, các chuyên gia cũng tìm ra giải pháp giúp các bậc làm cha mẹ có thể thực hiện để bảo vệ con cái như sau:

Hạn chế tối đa dùng di động bên cạnh con nhỏ. Nếu có cuộc gọi khẩn cấp, hay muốn tra cứu tư liệu thì tốt nhất nên ra khỏi phòng của con để làm việc.

Chip WaveEX có khả năng loại bỏ những tác hại của sóng wifi gây ra.

Bỏ hết các thiết bị có bức xạ Wifi ra khỏi phòng trẻ sơ sinh. Tốt nhất để chúng cách xa phòng bé ít nhất cách 3 căn phòng.

Tránh mang điện thoại trên người, không để túi quần, hay túi ngực lúc bế con. Nếu không dùng smartphone hay các thiết bị khác thì tốt nhất là tắt toàn bộ 3g hay Wifi.

Nếu bạn là người quá bận rộn và không thể không sử dụng điện thoại di động, laptop để xử lý công việc đồng thời phải chăm con thì có thể sử dụng một biện pháp sau. Đó là dùng con chip chống bức xạ điện từ WaveEX – một sản phẩm công nghệ được các nhà khoa học châu Âu nghiên cứu và xác nhận khả năng chống bức xạ Wifi của nó vượt bậc so với các sản phẩm cùng loại khác. WavEX gồm 7 lớp tích hợp có thể cân bằng từ trường một cách dễ dàng, khiến cơ thể không bị ảnh hưởng của sóng Wifi đến sức khỏe. Cách sử dụng con chip nhỏ gọn này rất dễ, chỉ cần gắn chúng sau các thiết bị điện từ như một miếng ốp lưng trang trí là chúng ta có thể vừa dùng vừa không lo bé bị ảnh hưởng bởi bức xạ Wifi.

Tác giả: Nguyễn Lan Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *