Sóng wifi có hại không và phòng tránh như thế nào hiệu quả nhất?

Sóng wifi có hại hay không đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Sở dĩ như vậy là bởi hiện nay, sóng wifi xuất hiện ở khắp nơi từ nhà ở, trường học, nơi làm việc,… Bài viết hôm nay sẽ giải những thắc mắc của bạn về sóng wifi có hại không hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Sóng wifi là gì?

Trước khi tìm hiểu về sóng wifi có hại không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về sóng wifi. Hàng ngày, chúng ta vẫn sử dụng wifi (Wireless Fidelity), chính là mạng không dây dùng tín hiệu vô tuyến. Các thiết bị hàng ngày chúng ta sử dụng như điện thoại, laptop, tablet,…đều có thể truy cập vào wifi để vào mạng phục vụ nhu cầu bản thân.

Bởi vậy mà sóng wifi ở xung quanh chúng ta hàng ngày, có sự tiếp xúc với cơ thể con người liên tục.

Sóng wifi có hại cho sức khỏe không?
Sóng wifi có hại cho sức khỏe không?

Sóng wifi có hại không?

Khi chúng ta tiếp xúc với sóng wifi thường xuyên và liên tục có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sóng wifi có hại cho sức khỏe, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra điều này.

Sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2014 đã chỉ ra rằng: Phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với quá nhiều những bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng wifi hay sóng điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có thể tác động đến sự phát triển của các bộ phận trong cơ thể hay dị hình. Ngoài sóng wifi sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và bà bầu cũng rất lớn.

Sóng wifi ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em và thai nhi
Tác hại của Sóng Điện Thoại ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em và thai nhi

Sóng wifi gây suy giảm trí nhớ

Một thử nghiệm kiểm tra về trí nhớ với nhóm 30 tình nguyện viên, trong số đó có 15 người là nam và 15 người là nữ, tất cả đều là những người khỏe mạnh đã được tổ chức.

Ban đầu, nhóm người tình nguyện tham gia thí nghiệm không tiếp xúc với sóng wifi. Sau đó là thí nghiệm có tiếp xúc với sóng wifi mang tần số 2.4 GHz trong thời gian 45 phút. Kết quả trả về cho thấy bộ não có sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như năng lượng của bộ não, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Một số nguyên nhân gây ung thư não từ sóng điện thoại, wifi

Sóng wifi có hại đến chất lượng tinh trùng

Nam giới khi tiếp xúc nhiều với sóng wifi sẽ tạo ra sự ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng, làm phân mảnh DNA của nam giới. Sự ảnh hưởng này được các nhà khoa học chứng minh khi thực hiện thí nghiệm đối với cả động vật và con người.

Nhịp tim thay đổi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những người thường xuyên ở trong môi trường có sự hoạt động của sóng wifi, 3G hay điện thoại di động sẽ trải qua quá trình phản ứng vật lý cho những tần số điện từ. Phản ứng này tương tự như nhịp tim đang gặp phải căng thẳng.

Ảnh hưởng sóng wifi gây mất ngủ

Một trong những chứng minh sóng wifi có hại không rõ rệt nhất đó là giấc ngủ của chúng ta. Khi con người để điện thoại trên đầu giường đi ngủ thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do ảnh hưởng bức xạ sóng wifi và điện thoại vào não bộ, khiến cho cơ thể bị mất ngủ liên tục là nguyên nhân gây ung thư não rất lớn trong thời buổi hiện nay.

Hiện tượng đau đầu, chóng mặt khi gần sóng wifi quá nhiều

Cơ thể con người nếu tiếp xúc quá lâu với sóng wifi có thể dẫn đến tình trạng đau đầu hay chóng mặt. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, tiếp xúc thường xuyên với máy tính hay điện thoại kết tnối wifi sẽ phải dành thời gian để nghỉ ngơi tránh tình trạng đầu óc bị căng thẳng.

Sóng wifi gây hại làm giảm khả năng thụ thai

Với sức khỏe sinh sản, sóng wifi có hại không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên động vật và chỉ ra rằng khi tiếp xúc với tần số nhất định từ các thiết bị không dây có thể tạo ra sự cản trở trứng thụ tinh. Khi cho những con chuột tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian 2 tiếng liên tục mỗi ngày, kéo dài trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxi hóa. Tế bào bị thiệt hại và tác động xấu đến cấu trúc DNA khiến khả năng thụ thai ở loài động vật này bị suy giảm.

Sóng wifi gây hại cho quá trình tổng hợp protein

Vào năm 2009, các chuyên gia người Áo đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng sóng wifi có thể làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein, rõ ràng nhất là ở các mô sinh trưởng của trẻ em.

Năng lượng ở phụ nữ bị suy giảm

Một nghiên cứu khoa học đã thực hiện  thí nghiệm khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc với bức xạ sóng wifi liên tục trong thời gian 1 giờ và họ đều cảm thấy bị sụt giảm năng lượng, kèm theo đó là mệt mỏi.

Sóng wifi gây hại cho khả năng tăng trưởng thấp 

Một nhóm học sinh tại Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu tại vườn cải xoong để kiểm tra sự tác động của những bộ định tuyến wifi không dây. Sử dụng một luống cải xoong trồng trong phòng có có sóng wifi và một nhóm cải xoong khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát ra lượng bức xạ tương đương với 1 chiếc điện thoại di động. Kết quả trả về cho thấy cải xoong có sự tiếp xúc với bức xạ gần nhất không tăng trưởng.

Sóng wifi có hại có thể làm giảm hoạt động của não bộ

Vào năm 2013, nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI đã chỉ ra những người tiếp xúc với bức xạ 4G có hoạt động não bộ bị suy giảm.

Như vậy, với những thông tin trên thì câu trả lời cho câu hỏi “Sóng wifi có hại không” thì chắc chắn là có. Tuy nhiên, biết được tác động gây hại của loại sóng này nhưng hàng ngày chúng ta vẫn phải tiếp xúc thường xuyên với chúng bởi hầu hết các hoạt động học tập và làm việc ngày nay đều cần sử dụng wifi.

Giảm tình trạng gây hại của sóng wifi bằng cách nào?

Để ngăn chặn tác động của bức xạ từ sóng wifi, các nhà khoa học người Áo đã nghiên cứu cẩn trọng và kỹ lưỡng, sau đó sản xuất ra sản phẩm chống bức xạ điện từ không chỉ ở wifi mà còn ở tivi, điện thoại,…Sản phẩm có tên gọi đó là “Chip bảo vệ chắn bức xạ điện từ WaveEX”.

Hình ảnh sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ Waveex để chắn sóng wifi

Với một con chip nhỏ, bạn sẽ khó có thể ngờ được công dụng mà sản phẩm này đem lại. Những công dụng của WaveEX đã được chứng minh khoa học đó là:

  • Giảm bức xạ có hại đến bộ não con người.
  • Bảo vệ DNA của con người khỏi bị hư hại.
  • Giảm lão hóa của tế bào do bức xạ điện từ gây ra.
  • Ngăn ngừa sự đông vón của tế bào hồng cầu.
  • Giảm mức độ căng thẳng của cơ thể.

Chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEx có thiết kế 7 lớp, hình tam giác nhỏ, được sử dụng để gắn vào sau điện thoại, laptop, cục phát wifi,… để cân bằng những đỉnh từ trường (gradients) tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với từ trường của cơ thể, giúp cho cơ thể con người giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Hãy đặt hàng chip chắn sóng wifi ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất.

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm tại: Waveex Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *