Tác hại của Sóng Điện Thoại ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em và thai nhi

tác hại của bức xạ điện từ đối với trẻ em và thai nhi - bà bầu có nên dùng điện thoại

Điện thoại di động là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Smartphone đem lại rất nhiều lợi ích như liên lạc, tìm kiếm thông tin, học tập, giải trí và kết nối toàn thế giới. Nhưng mặt trái của nó cũng rất lớn. Tác hại của sóng điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và thai nhi. Bạn đã nghĩ đến điều đấy chưa?

Tác hại của sóng điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi nguy cơ di dạng & di tật thai nhi

Những tác hại của sóng điện thoại với thai nhi như thế nào vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ? Vậy mức độ ảnh hưởng ra sao?

Mẹ bầu sử dụng điện thoại nhiều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

Tại sao sóng điện thoại lại ảnh hưởng đến thai nhi?

Điện thoại là vật dụng tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi không, sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không thì phần lớn nhiều người vẫn đang rất tò mò và không biết nên sử dụng như thế nào để phù hợp nhất.

Trong thời kỳ thai nhi đang dần hình thành trong phôi thai nếu người mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại thì những bức xạ phát ra bởi điện thoại sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nguy hiểm nhất là sóng điện thoại có ảnh hưởng đến não thai nhi. Đồng thời dẫn tới những khiếm khuyết trong việc hình thành các chi tiết trên cơ thể. Đây chính là nguyên nhân dị tật hoặc di dạng thai nhi mà bậc cha mẹ cần lưu ý.

Tác hại của sóng điện thoại có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?
Bà bầu nên hạn chế dùng máy vi tính

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học, điện thoại phát ra tia bức xạ mức thấp và các tia này có trong tia X, chúng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Thời gian 3 tháng đầu mang thai, thai nhi lúc này mới hình thành nên sẽ còn rất yếu, dễ dàng bị ảnh hưởng từ sóng điện thoại. Bởi vậy, trong thời kỳ này mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại di động và chỉ nên sử dụng khi cần thiết để tránh tình trạng sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong những thời kỳ sau đó, thai nhi lớn dần và sóng điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi cũng sẽ giảm dần, tuy nhiên khả năng ảnh hưởng vẫn có vì vậy mẹ bầu cần cực kỳ lưu tâm đến vấn đề này.

Dùng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi, vì thế ngoài việc hạn chế sử dụng điện thoại thì việc sử dụng chip bảo vệ là điều cần thiết. Bởi không chỉ riêng thiết bị điện thoại mà trong nhà còn có rất nhiều những loại thiết bị khác phát ra bức xạ như wifi, laptop khi sử dụng, ipad,…

Vì vậy hãy tránh xa những loại thiết bị này cũng như giảm thiểu sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra sử dụng Thiết bị chống bức xạ điện từ WaveEX để đảm bảo em bé được phát triển tốt nhất.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến thai nhi là không hề nhỏ nên mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý

Tác hại của sóng điện thoại ảnh hưởng đến trẻ em bố mẹ cần thức tỉnh

Nhiều ông bố, bà mẹ bỉm sữa vẫn thường có thói quen tranh thủ sử dụng điện thoại để gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè, xử lý công việc hay giải trí trong lúc đang chăm con. Họ chỉ nghĩ đơn giản rằng việc kết hợp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhưng thực chất bạn gián tiếp đẩy con trẻ vào nguy hiểm đấy! Thói quen tưởng như vô hại này sẽ khiến trẻ gặp phải một số vấn đề khi trưởng thành và ảnh hưởng đến não bộ.

Não bộ sẽ kém phát triển vì ảnh hưởng của sóng điện thoại

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điện thoại càng đóng vai trò không thể thiếu đối với con người và các ông bố, bà mẹ bỉm sữa cũng không ngoại lệ. Nhiều trường hợp các sản phụ vừa sinh con xong là tìm ngay điện thoại để kịp chụp ảnh “check in” trên mạng xã hội. Thế nhưng họ không hề biết rằng việc dùng điện thoại ngay khi em bé đang nằm bên cạnh có tác hại khủng khiếp như thế nào.

Sóng điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con trẻ
Não bộ con bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sóng điện thoại

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại sẽ khiến 40% khả năng phát triển não bộ của con trẻ bị chậm lại. Đặc biệt, trong những tháng năm đầu đời, khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu và đang từng bước làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ, thì bức xạ điện thoại như “con quái vật’’ đang lăm le làm hại con bạn từng ngày.

Trẻ sẽ quấy khóc và khó ngủ vì ảnh hưởng của sóng điện thoại

Nếu trẻ sơ sinh liên tục tiếp xúc với sóng điện thoại trong phạm vi gần sẽ dẫn đến khó ngủ, quấy khóc nhiều lần hay thậm chí là kém thông minh. Một hành động nhỏ của bạn lại khiến con mình chịu biết bao nhiêu hệ lụy đi kèm, đáng hay không?

Trẻ sẽ quấy khóc và khó ngủ vì ảnh hưởng của sóng điện thoại
Trẻ con sẽ khó ngủ và quấy khóc khi sử dụng điện thoại nhiều gần con

Việc khiến trẻ em chậm phát triển là điều chắc chắn sẽ xảy ra và đã được các chuyên gia khẳng định.

Bức xạ sẽ cao gấp 1000 lần nếu mẹ sạc điện thoại nơi gần bé nằm. Nếu bạn có những hành động trên thì đừng hỏi lý do tại sao trẻ thường quấy khóc và chậm lớn nhé!

Chăm chú vào điện thoại di động làm xao nhãng việc chăm con

Trước đây, khi smartphone chưa phổ biến, ngoài giờ làm việc hầu hết thời gian của các bậc phụ huynh đều dành cho việc chăm con. Thế nhưng cuộc sống hiện đại dường như đã khiến những ông bố, bà mẹ trẻ bị xao nhãng quá nhiều bởi smartphone và những ứng dụng giải trí của nó.

Đừng quên mất đang chăm con chỉ vì mải mê dùng điện thoại bạn nhé!
Đừng quên mất đang chăm con chỉ vì mải mê dùng điện thoại bạn nhé

Họ tập trung vào công việc, chăm chú vào trang cá nhân Facebook, chụp ảnh check in trên Instagram… Và có lẽ chính họ cũng không hề nghĩ rằng chuyện ấy sẽ ảnh hưởng thế nào đến thời gian chăm con của mình, khiến bản thân xao nhãng.

Thị lực của trẻ suy giảm vì thường xuyên dùng điện thoại bên cạnh

Việc “khoe” con trên mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Nhưng bạn có biết thói quen quá thường xuyên chụp ảnh con có thể gây hại vô cùng đến thị lực của trẻ.

Trẻ có nguy cơ phải dính với cặp kính cận chỉ vì mẹ "chăm'' chụp ảnh bằng điện thoại
Trẻ có nguy cơ cận thị vì ảnh hưởng của sóng di động và ánh đèn flash

Mắt trẻ nhỏ rất yếu, không thể chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Nếu mẹ chụp ảnh với đèn flash thì mắt con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây suy giảm thị lực và nhiều bệnh về mắt.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ yêu con

 1. Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong những năm tháng đầu đời của con. Nếu cần sử dụng, bạn nên ra khỏi phòng của bé. Dĩ nhiên cũng tuyệt đối không sạc điện thoại gần nơi bé nằm.
 2. Tắt đèn flash nếu muốn chụp ảnh con. Nên thay thế việc gọi điện bằng cách nhắn tin, chỉ gọi điện khi thật sự cần thiết và không nói chuyện điện thoại lâu trong phòng của bé.
 3. Tuyệt đối không để điện thoại trên đầu giường của bé, để tránh bức xạ và sóng điện thoại tiếp xúc gần với não bộ của trẻ.
 4. Thai nhi và trẻ em nhất là trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng rất lớn bởi sóng điện thoại. Vậy với tuổi thiếu niên và người trưởng thành, mức độ ảnh hưởng sẽ ra sao?

Lợi ích và Tác hại của việc sử dụng điện thoại quá nhiều đến sức khỏe và não bộ

Cuộc sống luôn luôn là 2 mặt của đồng xu. Có mặt trái và mặt phải. Điện thoại di động cũng vậy. Lợi ích rất lớn nhưng tác hại của rất nhiều. Điều hay là tác hại hay lợi ích đều tùy vào cách sử dụng chúng của mỗi người.

Lợi ích của việc sử dụng điện thoại di động

Thời đại công nghệ 4.0, smartphone trở thành vật bất ly thân của đa số mọi người. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc điện thoại di động cũng thay đổi theo, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Trong đó, ngoài công dụng chính là giữ liên lạc thì điện thoại còn là một thiết bị mà người dùng có thể tận hưởng thời gian “chết” một cách thú vị bằng những trò chơi. Gửi và nhận email không phụ thuộc máy vi tính; Chụp ảnh, thanh toán các hóa đơn cùng nhiều tiện ích tuyệt vời khác. Giờ đây, cả thế giới thu nhỏ trong lòng bàn tay bạn. Chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối internet là xong.

Nguyên nhân của việc sử dụng điện thoại cũng vì những lợi ích đó. Tất cả đã giúp cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Tác hại của việc sử dụng điện thoại quá nhiều

Nếu bạn chú ý đến sức khỏe thì bạn cũng sẽ nhận ra được những sự thay đổi của bản thân khi tiếp xúc với điện thoại nhiều. Dưới đây là những tác hại của việc sử dụng điện thoại quá nhiều đang ảnh hưởng đến bạn. Chính sự lạm dụng này gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Giấc ngủ bị rối loạn

Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với điện thoại nhiều có thể là lý do dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Đây là một trong những yếu tố chính khiến cho giấc ngủ của nhiều người bị gián đoạn.

Bị rối loạn giấc ngủ do sử dụng điện thoại quá nhiều

Nguyên nhân bởi vì smartphone phát ra bức xạ điện từ và những ánh sáng (ánh sáng bức xạ màu xanh) ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn. Vì thế việc sử dụng điện thoại quá nhiều trước khi ngủ chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh mất ngủ.

Gây ra các biến chứng cho tim

Bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể là yếu tố gây ra các bệnh lý mãn tính như bệnh tim mạch. Những bức xạ phát ra từ thiết bị điện thoại có thể tạo ra sự bất thường trong chức năng tim, làm giảm những tế bào máu đỏ và từ đó tạo ra các biến chứng về tim.

Ngoài ra đây cũng chính là nguyên nhân tăng huyết áp phổ biến nhất hiện nay khi sử dụng điện thoại quá nhiều.

Sử dụng điện thoại nhiều là nguyên nhân gây stress cực lớn

Việc sử dụng điện thoại nhiều hay sử dụng điện thoại liên tục có thể cảm thấy buồn chán và cô đơn khi không qua điện thoại.

Vì lệ thuộc vào điện thoại quá nhiều nên con người bị thiếu đi kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là những người trẻ tuổi hiện nay.

Đa số những người bị mắc bệnh trầm cảm hoặc căng thẳng quá mức đều có liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều. Điều này là do tia bức xạ kích thích căng thẳng thần kinh não, từ đó làm chúng ta luôn có cảm giác hồi hộp lo âu.

Lão hóa da

Các bác sĩ da liễu từ Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng khi bạn sử dụng điện thoại nhiều hoặc sử dụng điện thoại đầu nghiêng sang một bên kéo dài sẽ khiến cho các cơ vùng cổ bị chùng xuống khiến cho da bị chảy xệ, từ đó hình thành các nếp nhăn.

Cơ thể bị căng thẳng

Theo nghiên cứu của một trường đại học Gothenburg tại Thụy Điển về tác hại của điện thoại thông minh đối với những người trẻ độ tuổi 20 trong vòng một năm, đã đưa ra những phát hiện rất đáng ngại.

Bức xạ điện từ ảnh hưởng đến khả năng học tập và sức khỏe
Bức xạ điện từ ảnh hưởng đến khả năng học tập và sức khỏe – cơ thể bị căng thằng mệt mỏi

“Khi sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ liên quan trực tiếp đến sự chán nản, thất vọng ở cả phụ nữ và đàn ông”.

Một nghiên cứu khác của Trung tâm Y tế Rabin tại Tel Aviv cũng chỉ ra rằng những người sử dụng điện thoại di động thường xuyên bị mất cân bằng oxi hóa trong nước bọt cao hơn hẳn những người ít sử dụng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư não.

Ảnh hưởng đến thị lực

Mắt là một cơ quan đặc biệt và vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Khi chúng ta sử dụng điện thoại di động thường xuyên chắc chắn sẽ làm giảm khả năng tập trung nhìn xa bởi khoảng cách chúng ta nhìn chỉ vài inch từ mắt tới điện thoại.

Ảnh hưởng đến thị lực do sử dụng điện thoại quá nhiều

Đã có rất nhiều khuyến cáo về tác hại của điện thoại với mắt khi nhìn vào màn hình điện thoại trong một khoảng thời gian dài.

Các thí nghiệm về vấn đề này chỉ ra rằng khi chúng ta nhìn vào vùng ánh sáng xanh phát ra từ các màn hình LCD sẽ phá hủy mô võng mạc và khi chúng ta nhìn càng gần thì bức xạ sẽ càng bị hấp thụ.

Gây tổn thương các khớp xương tay, lưng và cổ

Đau cổ là triệu chứng thường gặp phải ở những người chơi game hoặc nhắn tin thường xuyên trên điện thoại. Việc cúi đầu quá nhiều trong lúc sử dụng điện thoại sẽ làm xương cổ phải chịu lực nhiều hơn và dẫn tới chứng đau cổ kéo dài.

Sử dụng điện thoại nhiều ảnh hưởng đến xương khớp

Mặt khác, tác hại của việc xem điện thoại di động đối với cơ thể còn phải kể đến như gây ra chứng đau lưng khi cổ và vai phải làm nhiều việc cùng lúc; hoặc tình trạng chuột rút các ngón tay và cổ tay bởi việc gõ bàn phím liên tục. Hơn thế nữa, cột sống và các đốt sống ở lưng sẽ bị ảnh hưởng nếu tư thế ngồi không đúng cách.

Làm suy giảm hệ thống miễn dịch

Vì chúng ta không nhìn thấy hàng triệu con vi khuẩn gây hại xung quanh bề mặt smartphone, thế nên hệ thống miễn dịch bị suy giảm khi sử dụng, cầm giữ điện thoại mà không hề hay biết.

Đặc biệt có một loại vi khuẩn nguy hiểm đối với người sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh, đó là vi khuẩn E. Coli (khuẩn có trong phân). Loại vi khuẩn này rất dễ lan rộng và bám dính trên điện thoại nếu bạn vừa đi đại tiện vừa cầm điện thoại. Điều này là rất nguy hiểm bởi nó không chỉ làm suy giảm nghiêm trọng hệ thống miễn dịch mà còn gây nguy hiểm tính mạng nếu tiếp xúc miệng với điện thoại.

Ảnh hưởng đến bộ não gây ung thư não

Khả năng phòng vệ của não sẽ mất đi tác dụng khi cơ thể hấp thụ quá nhiều tia bức xạ. Từ đó dẫn tới các bệnh về não như giảm trí nhớ, bệnh parkinson, bệnh thần kinh và làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh xơ cứng.

Sử dụng điện thoại nhiều ảnh hưởng đến bộ não, gây nguy cơ ung thư não

Nghiên cứu của Viện y tế Quốc gia Mỹ đã đưa 47 người vào máy quét PET, sau đó quan sát độ linh hoạt của não khi để một chiếc điện thoại di động gần đầu của họ. Quan sát chỉ ra bộ não của họ có sự linh hoạt tăng lên khoảng 7% nhưng nguyên nhân việc tăng là gì và ảnh hưởng sau này ra sao thì vẫn đang khẳng định. Ngoài ra Sử dụng điện thoại nhiều trong tần số lớn càng tăng tỷ lệ gây ung thư não ở người lớn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra một tác hại của việc sử dụng điện thoại quá nhiều, đó là gia tăng nguy cơ ung thư não. Đây là tác hại nguy hiểm bởi các bước sóng RF từ điện thoại là nguyên nhân ung thư não phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, việc lạm dụng smartphone có thể hình thành và phát triển một khối u liên quan đến tim cũng như dây thần kinh thính giác.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Bên cạnh đó, tác hại của điện thoại cảm ứng đến chức năng sinh sản của nam giới là một vấn đề cần lưu ý.

Nam giới thường xuyên để điện thoại di động trong túi quần khi không sử dụng mà không biết rằng chúng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Bức xạ điện thoại di động có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Bức xạ điện từ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nam giới
Bức xạ điện từ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nam giới

Vì vậy, với những người đàn ông chưa có gia đình thì nên để điện thoại xa người để hạn chế tối đa ảnh hưởng của bức xạ.

Cách sử dụng điện thoại hợp lý để tránh các tác hại nêu trên

Với những người thường xuyên phải Sử dụng điện thoại nhiều, sử dụng điện thoại liên tục, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để hạn chế tình trạng này:

 1. Thời điểm điện thoại phát sóng mạnh nhất là khi đầu dây bên kia đang đổ chuông, vì vậy bạn không nên đặt sát điện thoại để nghe trong trường hợp này.
 2. Chỉ nên trao đổi ngắn gọn qua điện thoại, không nên trao đổi quá 2 tiếng mỗi ngày.
 3. Hạn chế tối đa thực hiện các cuộc gọi đi bởi theo các cuộc kiểm tra thì phóng xạ của điện thoại gọi đi lớn hơn nhiều so với điện thoại nhận.
 4. Thay đổi luân phiên giữa hai tai khi nghe điện thoại.
 5. Tại những khu vực sóng yếu nên hạn chế nghe điện thoại vì lúc này điện thoại đang tăng sức phóng xạ.
 6. Sử dụng tai nghe để nói chuyện, không nên nói chuyện khi pin yếu
 7. Không nên sử dụng khi sạc điện thoại, vào thang máy hoặc lúc ô tô đang di chuyển
 8. Tắt điện thoại, wifi khi đi ngủ. Đặt xa điện thoại khỏi đầu giường.

Sử dụng Chip chắn bức xạ điện từ Waveex để đảm bảo an toàn

“WAVEEX là công nghệ duy nhất trên thế giới hiện nay có thể bảo vệ sức khỏe con người trước tác hại của bức xạ điện từ đến mức độ sinh học. Điều này được thực hiện bằng sự thay đổi tích cực của trường điện từ tần số thấp hình thành, giúp chúng tương thích với tần số sinh học của cơ thể.”

Chip WaveEX là con chip 7 lớp, trong đó 5 lớp ở giữa là các siêu vi mạch được tạo ra để bảo vệ bạn chống lại bức xạ điện từ. Khi tiếp xúc với sóng điện từ, Waveex sẽ làm cân bằng các đỉnh từ trường (gradients) gây hại ở dải tần số thấp (0 – 30Hz) và tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với tần số sinh học của cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng thích nghi không gây nên sự căng thẳng và giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.

Đây là một sản phẩm công nghệ đỉnh cao của các nhà khoa học hàng đầu Châu Âu. Hiện nay, Waveex là công nghệ duy nhất trên thế giới mở rộng bảo vệ đến mức độ sinh học.

Hãy trang bị Chip Waveex ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe và trí não gia đình bạn trước tác hại của sóng điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *