Các nguyên nhân mờ mắt, hoa mắt phổ biến nhất

Các nguyên nhân mờ mắt, hoa mắt được rất nhiều người quan tâm, chúng có thể xảy ra do bệnh lý hoặc do cách sinh hoạt thiếu khoa học.

>> Sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX đề giảm thiểu các nguyên nhân mờ mắt hiệu quả nhất!

Hiện tượng mờ mắt, hoa mắt tưởng chừng như chỉ gặp phải ở những người cao tuổi nhưng hiện nay, số người trẻ bị mờ mắt ngày một gia tăng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?

Nguyên nhân mờ mắt phổ biến nhất

Nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại, máy tính

Khi bạn sử dụng và nhìn quá lâu vào các thiết bị công nghệ, điện thoại mà không biết cách bảo vệ mắt của mình thì sẽ khiến cho tầm nhìn ngày một bị hạn chế và thị lực giảm dần. Nếu bạn phải làm việc trong môi trường văn phòng thì cứ sau khoảng thời gian 20 phút bạn nên để mắt nghỉ ngơi khoảng 20 giây rồi mới tiếp tục sử dụng.

Mắt bị cận thị

Một trong các nguyên nhân mờ mắt khác đó là mắt bị cận thị, khi bạn nheo mắt, căng mắt để tập trung vào những vật ở xa sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của mình.

Mắt bị loạn thị

Hiện tượng mắt mờ cũng có thể do loạn thị gây nên, giác mạc có hình dạng bất thường từ đó võng mạc không nhận ra được ánh sáng. Bề mặt giác mạc bình thường có hình cầu còn khi bị loạn thị thì giác mạc sẽ có độ cong không đều. Độ cong thay đổi khiến hình ảnh của vật hội tụ thành nhiều đường tiêu ở võng mạc khiến mắt bị mờ, biến dạng hình ảnh.

Lạm dụng thuốc nhỏ mắt

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc nhỏ mắt điều trị các loại bệnh à triệu chứng về mắt khác nhau. Rất nhiều người phải hoạt động mắt quá tải, chăm sóc mắt không đúng phương pháp đã sử dụng thuốc để loại bỏ hiện tượng đỏ mắt, ngứa mắt nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây lại là thói quen thiếu khoa học mà bạn cần phải thay đổi. Nếu sử dụng thường xuyên, lâu dài, không theo chỉ định thì những hóa chất trong thuốc có thể gây nên tác dụng phụ cho đôi mắt và khiến mắt trở nên tồi tệ.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì còn có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đôi mắt của bạn bị mờ hay hoa mắt. Khi xuất hiện những dấu hiệu báo động, nên đến bệnh viện thăm khám để chuẩn đoán tính trạng sớm nhất.

Giải pháp giảm thiểu các nguyên nhân mờ mắt

Miếng dán điện thoại WaveEX giúp giảm thiểu nguyên nhân gây mờ mắt hiệu quả nhất.

Nếu như trong môi trường sử dụng điện thoại quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến mắt bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại. Ngoài ra bạn có thể sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX để giảm thiểu các nguyên nhân gây mờ mắt hiệu quả nhất. Chúng giúp ngăn chặn các bức xạ điện từ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt nếu không ngăn chặn kịp thời có thể gây mù mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *