Để bảo vệ mình, tôi chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày

Chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ của Waveex toàn cầu chia sẻ Chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày

VTV.vn – Chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ: “Để bảo vệ mình, tôi chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày!”. Đó là chia sẻ của ông Wolfgang Vogl, một chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ của WaveEX toàn cầu.

Ô nhiễm bức xạ điện từ – Hiểm họa vô hình

Trong buổi giao lưu với sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông tại Diễn đàn “Ô nhiễm Bức xạ điện từ – Hiểm họa vô hình” vừa diễn ra tại Hà Nội, 100% người được hỏi đều đang sử dụng điện thoại di động, chưa kể các thiết bị công nghệ khác. Có những bạn trẻ cho biết họ sử dụng điện thoại, lap top hầu hết các giờ trong ngày để học tập, làm việc và giải trí. Có bạn chỉ chừa thời gian ăn, ngủ… ra mà thôi; còn lại điện thoại, laptop lúc nào cũng hoạt động hết công suất.

Điều này không đáng ngạc nhiên khi mà các thiết bị điện từ ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là điện thoại di động. Phổ biến là thế song rất ít người, ít chuyên gia quan tâm hay cảnh báo đến mặt trái của nó. Ở Việt Nam cũng có rất ít những nghiên cứu về ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến sức khỏe của con người.

Trong các chuyến công tác tại Việt Nam, ông Wolfgang Vogl đang cố gắng tiếp cận càng nhiều người càng tốt để chuyển tải những thông điệp mang tính cảnh báo về các mối nguy hại đối với sức khỏe người sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều.

Diễn đàn ô nhiễm bức xạ điện từ hiểm họa vô hình
Diễn đàn ô nhiễm bức xạ điện từ hiểm họa vô hình

Giải Nobel Hóa học 2003 chứng minh ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến tế bào

Nhắc lại Giải Nobel năm 2003, ông Wolfgang Vogl nhấn mạnh việc hai nhà khoa học người Mỹ là Peter Agre và Roderick MacKinnon cùng được trao giải thưởng Nobel Hóa học cho các khám phá liên quan đến các kênh trong màng tế bào. Cụ thể là làm sáng tỏ việc muối và nước được luân chuyển như thế nào trong cơ thể con người và các tế bào trong cơ thể “giao tiếp” với nhau ra sao.

Những phát hiện của hai ông đã đóng góp cho tri thức hóa học cơ bản về hoạt động của các tế bào như thế nào. Đặc biệt có giá trị trong việc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân và phương thức chữa các bệnh nguy hiểm ở người như bệnh thận, tim, cơ bắp và hệ thần kinh.

Đặc biệt, bức xạ điện từ làm gián đoạn việc vận chuyển các phân tử nước qua màng tế bào và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta.

Cụ thể, môi trường điện từ tác động đến vị trí không gian của các phân tử nước. Cổng tế bào sẽ mở ra khi phân tử có phân cực chính xác.

Trước một phần tử bị đảo ngược phân cực cổng tế bào đóng lại. Phân tử nước bị đẩy ra vì vị trí không gian của nó không chính xác. Những phát hiện này đã chứng tỏ được sự ảnh hưởng tiềm tàng của bức xạ điện từ đến tận tế bào.

Hơn 2000 nghiên cứu khoa học chứng minh tác hại của bức xạ điện từ

Ông Wolfgang Vogl thông tin thêm: Gần đây nhất, năm 2016, hơn 100 nhà nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới đã đưa ra lời kêu gọi WHO hành động trước vấn đề ô nhiễm điện từ trường, đây là một vấn đề sức khỏe đáng quan ngại.

Nghiên cứu mới nhất thuộc Chương trình độc học quốc gia Hoa Kỳ thực hiện tháng 05/2016 cũng kết luận rằng bức xạ từ điện thoại di động có thể gây ra ung thư não.

Tiếp theo, Liên minh châu Âu đã ra thông cáo yêu cầu các chủ lao động phải có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của họ chống lại các mối nguy hiểm gây ra bởi điện thoại di động

Tòa án tối cao ở EU ra quyết định rằng việc bị ung thư gây ra bởi bức xạ điện thoại di động được coi là một bệnh liên quan đến nghề nghiệp và nên được bảo hiểm.

Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 2.000 nghiên cứu độc lập, các báo cáo khoa học cũng như quyết định của tòa án về ảnh hưởng của sóng điện thoại di động lên sức khỏe con người.

“Chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày!…”

Khẳng định mình chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày, ông Wolfgang Vogl cũng đưa ra lời khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại nói riêng, các thiết bị công nghệ nói chung.

Chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ của Waveex toàn cầu chia sẻ Chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày
Chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ của Waveex toàn cầu chia sẻ Chỉ dùng điện thoại 18 phút/ngày

Chúng ta không phủ nhận mặt tích cực của thiết bị công nghệ. Hay thậm chí tôi rất hiểu và chia sẻ với những nhu cầu chính đáng của các bạn trong công việc, học tập hàng ngày.

Tuy nhiên, tôi vẫn rất mong các bạn hãy quan tâm hơn một chút đến những mối nguy hại sức khỏe do bức xạ điện từ phát ra từ các thiết bị công nghệ. Điều đó là cần thiết vì chính tương lai của các bạn sau này.

Và tôi tin khi chúng ta nhìn nhận nghiên túc và quan tâm đến hai mặt của vấn đề – cả tích cực và tiêu cực; chúng ta sẽ biết cách tiết chế mặt tiêu cực để giữ lại những yếu tố tích cực nhiều hơn.

Một số lời khuyên tiếp theo của vị chuyên gia quốc tế này là:

  • Hãy hạn chế sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là với các em nhỏ.
  • Không nên sử dụng điện thoại trong ô tô, phương tiện đang di chuyển, vì lúc đó thiết bị của bạn hoạt động mạnh nhất để có thể tìm tới một trạm phát tín hiệu.
  • Nên tắt thông báo từ các ứng dụng. Khi các ứng dụng liên tục kết nối với wifi để nhận thông báo, cũng chính là lúc chúng tạo ra nhiều điện từ trường nhất.
  • Hãy tắt wifi khi đi ngủ vì lúc đó chúng ta dùng wifi để làm gì đâu.
  • Các bậc phụ huynh cần chú ý tới thiết bị theo dõi trẻ nhỏ trong nhà, đối với trẻ sơ sinh, nhưng sóng từ thiết bị theo dõi có kết nối wifi vẫn có thể ảnh hưởng tới não của trẻ nhỏ.
  • Những phụ nữ mang thai có thói quen để di động trước bụng, nhưng như vậy là không tốt, hãy để điện thoại xa bụng để hạn chế sóng điện từ ảnh hưởng tới trẻ nhỏ.
  • Bên cạnh những cách làm đơn giản này, ông Wolfgang Vogl cho rằng còn có thể sử dụng những thiết bị hạn chế ảnh hưởng của sóng điện từ. Đây cũng là một phần công việc mà ông và các cộng sự đã tâm huyết nghiên cứu nhiều năm qua.

“Chúng tôi đi tìm giải pháp hậu Nobel!”

Đó là công việc chính của vị chuyên gia quốc tế về bức xạ điện từ này đồng thời cũng là tâm huyết của một người rất thấu hiểu những mối hiểm họa ngầm đang đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Giải pháp mà ông Wolfgang Vogl nhắc đến là công nghệ WaveEX, chính thức ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu tại Barcelona năm 2014. Công nghệ WaveEx được phát minh nhằm bảo vệ cơ thể khỏi sự ảnh hưởng của bức xạ điện từ ở dải tần số thấp – tần số sinh học của con người. Đây hiện là công nghệ duy nhất trên thế giới thực hiện được điều này.

Chip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới - giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệu
Chip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới – giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệu

WaveEx là một con chíp 7 lớp được tạo ra để bảo vệ chống lại bức xạ điện từ. Theo chia sẻ của ông Wolfgang Vogl, WaveEx làm cân bằng các đỉnh từ trường, tạo ra từ trường điện từ tự nhiên tương thích với từ trường của cơ thể, giúp cơ thể chúng ta chịu đựng được dễ dàng và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo. Hiện nay, công nghệ này chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông di động, nơi nhiều phương pháp đo lường khoa học trường học đã chứng minh tác động tích cực của chúng.

Tại diễn đàn, vị chuyên gia đã dành tặng những bạn sinh viên có thời gian sử dụng điện thoại, laptop… nhiều nhất mỗi ngày những con chip WaveEX với mong muốn các bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn trước bức xạ điện từ. Ông cũng mong muốn qua diễn đàn này, việc tiếp nhận, chia sẻ những thông tin về ô nhiễm bức xạ điện từ sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn – vì một cộng đồng luôn phát triển nhưng phải được an toàn.

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/chuyen-gia-quoc-te-ve-buc-xa-dien-tu-de-bao-ve-minh-toi-chi-dung-dien-thoai-18-phut-ngay-20190122233016933.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *