Nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi là do đâu?

Nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi khá đa dạng khiến cho tình trạng này ngày một tăng cao. Nắm được nguyên nhân giảm trí nhớ sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Thông thường, hiện tượng suy giảm trí nhớ chỉ xuất hiện ở những người trung niên và người cao tuổi, tuy nhiên do cách sinh hoạt và nhiều yếu tố tác động khiến tình trạng giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi ngày một gia tăng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về  những nguyên nhân giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.

Nguyên nhân giảm trí nhớ phổ biến nhất

Mất ngủ và thiếu ngủ

Với con người, ngủ đủ giấc đóng vai trò rất quan trọng, giúp cơ thể được nghỉ ngơi, đào thải độc tố và phục hồi năng lượng. Mỗi người cần ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày và đảm bảo được ngủ đủ sâu, sáng dậy không mệt mỏi. Những người bị mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc khiến cho những ký ức không quên di chuyển về vỏ não phía trước trán dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ, mau quên.

Căng thẳng stress

Cuộc sống bộn bề, nhiều áp lực dẫn đến tình trạng stress, kém tập trung. Sự stress tác động tới trung tâm thần kinh nhận thức, từ đó gây ảnh hưởng và làm giảm quá trình phản ứng đối với mọi thứ xung quanh từ đó bạn sẽ mất tập trung, giải quyết vấn đề chậm, suy giảm trí nhớ.

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Một trong những nguyên nhân suy giảm trí nhớ không thể không kể đến đó chế độ dinh dưỡng không khoa học, không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt khi cơ thể thiếu sắt, máu sẽ gây nên các hiện tượng như chóng mặt, hoa mắt, cùng với áp lực cuộc sống sẽ dẫn đến tình trạng giảm trí nhớ.

Làm đồng thời nhiều việc

Làm quá nhiều công việc cùng một lúc sẽ khiến cho bộ não của chúng ta bị quá tải từ đó dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi. Hãy tập trung làm tốt một việc cùng một lúc, ghi chép để thực hiện công việc theo thứ tự.

Sử dụng các chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,… gây ảnh hưởng đến vùng hippocampus làm ngăn cản việc chuyển đổi trí nhớ từ ngắn hạn sang dài hạn. Đặc biệt thuốc lá sẽ làm suy giảm trí nhớ, thời gian dài khiến mạch máu hẹp và não bộ không còn nhạy bén từ đó chức năng ghi nhớ giảm.

Tác động bức xạ điện từ

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Học viện Sức khỏe Cộng đồng và Nhiệt đới Thụy Sĩ về bức xạ ở điện thọai đối với khả năng ghi nhớ ở những người trẻ tuổi. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi bộ não của chúng ta chịu nhiều ảnh hưởng của bức xạ được phát ra ở điện thoại trong vòng một năm, trí nhớ sẽ bị tác động tiêu cực.

Bất của nguyên nhân giảm trí nhớ nào ở người trẻ tuổi cũng đều là nỗi lo, vì vậy bạn cần thay đổi chính cách sinh hoạt của mình để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Để ngăn giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi do bức xạ điện từ gây nên, nhóm nhà khoa học tại Áo đã nghiên cứu và chế tạo ra con chip với tên gọi WaveEx, con chip này ngăn chặn các tác động của bức xạ điện từ đến sức khỏe con người.

WaveEX sử dụng để gắn vào các thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad, wifi,…WaveEX có thể làm cân bằng cá đình từ trường và tạo ra những từ trường tự nhiên tương thích với từ trường của cơ thể giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh lý.

Xem chi tiết về sản phẩm tại: waveex.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *